THUYỀN BA LÁ NGHIÊNG NGẢ GIỮA ĐẠI DƯƠNG? , Thật khó quên cảm giác lần đầu tiên cầm tem phiếu ra mậu dịch mua hàng…

THUYỀN BA LÁ NGHIÊNG NGẢ GIỮA ĐẠI DƯƠNG?
Thật khó quên cảm giác lần đầu tiên cầm tem phiếu ra mậu dịch mua hàng sau năm 1975. Mậu dịch cân đo đong đếm thế nào hay thế nấy, bảo đưa bao nhiêu tiền thì đưa bấy nhiêu chẳng dám hó hé. Ai cũng sợ làm mất lòng các mậu dịch viên. Họ vui mình được nhẹ nhàng, họ buồn thì lắm phiền hà, có khi đợi mỏi chân mà chỉ mua được hàng bầm dập. Nhất là đến tết mua tiêu chuẩn vải thì… Cả làng rực rỡ một màu.
Cứ như là vật đổi sao dời chỉ sau mấy tháng được giải phóng. Trước đó khách hàng là thượng đế, mấy tháng sau người bán hàng là thượng đế. Những người lớp tuổi tôi trở lên ở Miền Nam đều có chung cảm giác này. Lúc ấy tôi và lối xóm rất sợ vì cứ nghĩ mình ở Miền Nam nên cách mạng coi mình là ngụy, bảo sao chịu vậy chẳng dám nói năng gì, chắc ở Miền Bắc là hậu phương cách mạng sẽ sướng hơn.
Sau đại hội lần thứ VI của đảng, xóa bỏ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp chuyển qua cơ chế kinh tế thị trường nhưng vẫn kiên định định hướng XHCN. Mặc dù đã cho phép loại hình kinh tế tư nhân làm ăn, song vẫn định hướng kinh tế quốc doanh là chủ đạo.
ở Miền Nam vốn là cái nôi của kinh tế thị trường nên kinh tế tư nhân chuyển hướng khá nhanh qua tư duy khách hàng là thượng đế. Tuy vậy các doanh nghiệp nhà nước vẫn được bao cấp nên chẳng biết cạnh tranh là gì. Cứ hứng đâu làm đấy, thua lỗ nhà nước chịu. Chính các doanh nghiệp quốc doanh đã làm méo mó thị trường gây ra những di hại to lớn cho đất nước kéo dài đến hôm nay.
Vì lịch sử kinh tế thị trường đầy thăng trầm, nên dù VN đã hội nhập quốc tế sâu rộng, nhưng tầm nhìn từ thượng tầng kiến trúc cho đến hạ tầng cơ sở vẫn chưa vượt qua được cái ao làng. Khi ta hội nhập vào WTO và các thỏa hiệp AfTA thì đã bộc lộ tư duy ao làng này rõ ràng hơn. Các doanh nghiệp nhà nước là những con gà công nghiệp nên yếu kém đã đành, các doanh nghiệp tư nhân cũng chẳng khá gì hơn vì không được nhà nước chăm sóc và chuẩn bị hành trang hội nhập đầy đủ. Vì thế họ vẫn như mơ ngủ, và…
Các doanh nghiệp Việt bừng tỉnh khi hàng hóa của mình bị hàng ngoại, đặc biệt là hàng Thái đánh bật ra khỏi các siêu thị Việt nhờ giá của họ cạnh tranh hơn (do được miễn thuế từ các Afta), mẫu mã đẹp hơn, chất lượng tốt hơn, và siêu thị của mình bị người Thái âm thầm thâu tóm đón đầu các Afta rồi. Giờ nhận ra thì có vẻ như ván đã đóng thuyền. Thuyền ba lá đành trôi nổi giữa đại dương.
Mới đây hai tập đoàn taxi Vinasun và Mai Linh đã bị sóng đại dương xô đẩy chao đảo đến hoảng loạn chơi bẩn, và nhiều khả năng có thể bị vùi dập bởi Grab và Uber.
Giờ đến lượt các công ty xăng dầu VN chuẩn bị đón làng sóng cực mạnh từ công ty IQ8 (của Nhật và Kuwait). Họ mới nhón một chân vào VN mà khách hàng VN đã tung hô, chờ đợi và chào đón họ, thì các công ty xăng dầu Việt chết chắc nếu không sớm đổi mới tư duy xem khách hàng là thượng đế.
Phải thừa nhận nổ lực không nhỏ của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhằm tháo cởi mọi quy định hành chính mang tính hành các doanh nghiệp là chính để tạo sức mạnh cho các doanh nghiệp bơi ra biển lớn. Nhưng hình như các bộ ngành không theo kịp tư tưởng chỉ đạo nghiêm túc của thủ tướng.
Tỉ như thủ tướng khen bộ công thương rút gọn hơn 600 điều khoản gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Chắc sau hội nghị TW6 thủ tướng sẽ có thời gian xem kỹ và té ngửa cũng nên, khi các luật sư đã bóc mẽ về việc bộ công thương chẳng bỏ điều khoản nào cả mà gom toàn bộ nội dung các điều khoản ấy vào thành ít điều khoản hơn nhưng vẫn chẳng mất một nội dung nào. Ví dụ trước đây có 10 điều khoản thì nay chỉ còn 5 điều khoản. Nhưng 5 điều khoản này chứa đủ nội dung của 10 điều khoản kia. Nghĩa là chẳng cải thiện gì tệ nạn nhiều giấy phép con hành các doanh nghiệp kiệt sức không bơi ra được biển lớn.
Hi vọng TW6 sẽ tìm được cách giúp các doanh nghiệp Việt đủ sức bơi ra khơi xa….chứ ra đại dương bằng chiếc suồng ba lá như hiện nay thì… không chìm cũng nghiêng ngả.

10 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *